เหิรฟ้ามหาสมุทร


4
เดือนมิถุนายนต้อนรับเข้าสู่ “ฤดูฝน”
ของประเทศไทย…..ตกแต่ละทีไม่ต่ำกว่าครึ่งชั่วโมง แน่นอนว่าต้องมาพร้อมกับน้ำท่วม และรถติด ถ้าวันไหนตกตอนเที่ยงล่ะก็เป็นอันว่า อดกินข้าว เพราะออกไปไหนนอกตึกไม่ได้ โถ…ชีวิต ถ้าต้องเปียกปอนขนาดนนี้หาเรื่องหนีฝนดีกว่า

ทริปวางแผนหนีฝนจึงเกิดขึ้น…ด้วยความที่ตั้งแต่แต่งงานยังไม่มีทริป Honeymoon จริงจังเลย (ได้ข่าวว่าแต่งมาเกือบจะ 3 ปี ไปเที่ยวเตร่ด้วยกันมาแล้วประมาณ 10 ครั้ง) อิอิ ไม่ขอนับว่าเป็น Honeymoon นะจ๊ะ เพราะว่าเราไม่ได้เป็นคนเลือกสถานที่ งานนี้ขอฝ่ายภรรยาปักหมุดบ้างล่ะกัน

ภรรยาเลยขอปักหมุดลงบนเกาะสวาทหาดสวรรค์ที่คู่รักส่วนใหญ่ใฝ่ฝันถึง หมู่เกาะ Maldives ของมหาสมุทรอินเดีย 5 วัน 4 คืน เดินทางโดยบางกอกแอร์เวย์ และพักโรงแรมของคนไทย ชื่อ Centara Grand Maldives แหม เห็นรูปในเว็ปไซต์มันสวยงามอร่ามตาม๊ากก แต่ของจริงจะเป็นงัยเดี๋ยวรู้กัน

วันเดินทางมาถึง ด้วยความไม่รอบคอบของดิฉันเอง ลืมเช็คสภาพภูมิอากาศประเทศเพื่อนบ้าน มารู้ที่หลังว่า สภาพอากาศแถบมหาสมุทรอินเดียเดือนมิถุนายนของทุกปี คือช่วงกำลังเข้าสู่ “ฤดูฝน” เช่นเดียวกับประเทศไทยค่ะ (แง๊) เที่ยวบินนี้ออกเวลาเย็น ฉะนั้นในช่วงที่ฟ้ามืดสนิทเราจะเคว้งคว้างอยู่เหนือมหาสมุทรพอดี ทานอาหารเย็นกันเสร็จก็หลับไหลไปกับความฝันว่ากำลังว่ายน้ำกับปลากระเบน……

ฝันหวานได้สักพัก รู้สึกเหมือนหัวใจถูกกระชากลงไปที่ตาตุ่มอย่างแรง เอ๊ะ!!! หรือนอนตกเตียง What going on????? มันไม่ใช่ทั้งสองอย่าง…เพราะเครื่องบินตกหลุมอากาศระหว่างที่อยู่ท่ามกลางเวหามหาสมุทร รู้สึกได้เลยว่า เป็นการตกหลุมอากาศอย่างแรงแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน เพราะดิฉันเคยนั่งเครื่องบินมาเป็นสิบๆไฟล์แล้ว แต่ครั้งนี้ถือว่าแรงมากที่สุด ขนาดสามีที่ปรกติไม่เคยตกใจกลัวกับการนั่งเครื่องบิน ถึงกับออกปากว่าตกใจมาก ดิฉันก็ได้แต่นั่งสวดมนต์อดนอนไปตลอดทาง กรี้ดดดด…….ลงเครื่องหน้าฉันคงโทรมเพราะอดนอนแน่ๆ ถ้า e เกาะ และโรงแรมบ้านี้สวยไม่คุ้มกับที่หัวใจหล่นกระแทกมหาสมุทรละก็… ฉันจะกลับมาประจานพวกแก

เครื่องจอดลงที่หมายอย่างปลอดภัย เมื่อเดินทางถึงที่พัก ภาพเบื้องหน้าที่เห็นมันสวยมากจริง ๆ ค่ะ สวยสมคำล่ำลือ คุ้มมากกับการที่ต้องอดหลับอดนอน แถมงานนี้เราโชคดีมาก ด้วยความที่โรงแรมเป็นของคนไทย มีผู้จัดการเป็นคนไทยอยู่ในส่วนตอนรับ พอถึงเวลา check-in เอ๊ะ!! ทำไมดิฉันได้นอนห้อง honeymoon type เป็นห้องแบบวิลล่า 2 ชั้นยื่นออกไปในทะเล และอยู่ด้านหน้าสุดของเกาะ ปะทะลมเต็ม ๆ แบบไม่มีใครบัง สงสัยเล็กน้อยเพราะว่าตอนจองไม่ได้เลือก type นี้หว่า (เพราะว่ามันแพงไป) คุณพี่ผู้จัดการบอกว่า ปกติถ้าห้องว่างอยู่และมีลูกค้าที่เป็นคนไทย ทางโรงแรมจะเปลี่ยนห้องให้กับคนไทยเสมอ ว้าววว โรงแรมใจดีจังเลย ขอบคุณ Centara Grand Maldives มา ณ ที่นี่นะค่ะที่ให้เราได้นอนห้องใหญ่วิวที่ดีสุดสุด ในราคาย่อมเยาว์

เสร็จขั้นตอนการ check in เข้าห้องพักสุดหร ูบรรยายกาศวิลล่า ห้องพักโรแมนติกเหมือนกับที่เห็นรูปจากเว็ปไซต์เป๊ะ คาดคะเนดูแล้วว่า 5 วัน 4 คืน บนเกาะเล็ก ๆ แห่งนี้ คงไม่มีอะไรทำดีไปกว่าว่ายน้ำ จิบเครื่องดื่มเย็นฉ่ำ อาบแดด สูดอากาศดี นั่งมองพระอาทิตย์พ้นขอบน้ำทะเล ค่ำ ๆ หน่อยก็ออกมาดูฝูงปลากระเบนว่ายน้ำ…. ฝันอีกแล้ว

3

1
และเมื่อถึงเวลาเข้านอน ช่วยนึกภาพตามนะค่ะ ความมืดกลางมหาสมุทรอันกว้างใหญ่มันจะมืดมากกกกขนาดไหน แสงไฟฟ้าในห้องนอนไม่ได้ช่วยให้มันหายมืดได้ แถมความมืดกำลังเพิ่มความน่าสะพรึงกลัวด้วยเสียงฝนตกหนัก และแรงลมที่พัดปะทะเข้าประตูห้องมาอย่างเต็มแรงอย่างไม่มีใคร หรืออะไรบดบัง 5555

นอนฟังเสียงลมและแรงปะทะ โคมคราม ปึ้งปั้ง (ที่ดูจะเหมือนโรแมนติก) อยู่สักพัก ชักเริ่มไม่แน่ใจว่า ลมที่ปะทะมาเนี่ยมันปกติป่าวว่ะ หรือว่ามันจะเกิดอะไรขึ้น มันเป็นฤดูฝนน๊ะ แล้วฉันก็อยู่กลางมหาสมุทรเสียด้วย กลัว “สีนามิ” อย่างเดียว และไม่อยากตื่นมามีเพื่อนข้างกายเป็นปลาฉลาม คิดฟุ้งซ่านไปต่าง ต่าง นา นา แล้วก็ต้องตัดสินใจแหกปากเสียดัง ขอร้องแกมบังคับคุณสามีให้กด 0 เพื่อติดต่อไปยัง Front desk เพื่อถามว่าทุกอย่างปกติไหม

2

พนักงานรับสายตอบว่า It’s everything OK, no worry Sir. จริงเหรอว่ะ ลมขนาดนี้นางบอกว่าทุกอย่างปกติ ไม่ชัวร์ เอาใหม่ ฉันโทรเอง Are u sure? คำถามเดิมฮ่ะ Yes Madam, It’s everything OK just a windy, no worry. แง๊ะ…มันใช่ไหมว่ะแบบนี้ บ้านตรูเรียก Storm พายุน่ะ พายุ U know? 555

เจอคนไทยขี้กลัวฝรั่งคงงง แต่เอาว่ะ เจ้าบ้านบอกว่าปกติ แขกขี้กลัวอย่างเราก็ต้องเชื่อฟัง ดังนั้นกรุณาเข้านอนได้ และก็เป็นจริงอย่างเจ้าบ้านว่า Mr. & Mrs. ขี้ตกใจทั้งสองตื่นมารับอรุณบนเตียงอย่างปกติ พร้อมอากาศเช้าอันสดใส ที่สำคัญไม่เจอเพื่อนใหม่เป็นฉลาม 55555

เราใช้เวลาที่เหลือไปกับการนอนดูน้ำทะเล ดูเส้นขอบฟ้า ดูพระอาทิตย์ขึ้น พระอาทิตย์ตก หายใจเอาของเสียทิ้ง สูดอากาศบริสุทธิ์ ไม่คิดเยอะ ไม่สนข่าวคราวบ้านเมือง แหม นาน ๆ ที่ ใช้เวลาทิ้งขว้างแบบนี้บ้างก็ดีเหมือนกันน่ะ

โมงยามแห่งความสุขมันแสนสั้น และแล้วเวลาที่เราต้องกลับมาเจอกับความเป็นจริงก็เดินทางมาถึง ซึ่งเราก็ต้องยอมรับว่าอะไรมันจะเกิดก็ต้องเกิด มีปัญหาอะไรก็แก้กันไป การท่องเที่ยวครั้งนี้ไม่ได้โลดโผนนัก เป็นทริปสบาย ๆ ใครสนใจพักผ่อน สูดอากาศดี ๆ ลองเอาเกาะสวรรค์นี้ไปพิจารณาดูนะคะ ลองหาข้อมูลจาก www.maldivespackage.com เค้ามีทุกอย่างให้เลือกแล้วแต่อยากได้เลยค่ะ

Enjoy your trip ka!!
แพนหางคู่

You can leave a response, or trackback from your own site.